15 HÌNH ẢNH: Phục hồi mái nhà hiếm sử dụng vật liệu từ rừng Hoàng gia Nhật Bản, Quá trình tỉ mỉ được thực hiện hoàn toàn bằng tay.

Truyền thống bảo tồn lịch sử

Carroll - Nhà và vườn Nhật Bản ShofusoTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Norihiro Kawada là một trong hai nghệ nhân Nhật Bản của Công ty lợp mái Tanigami đã đến Philadelphia để sửa chữa trên mái nhà của Shofuso Nhật Bản và Vườn trong Công viên Fairmount. Chỉ có 100 người trên thế giới có kỹ năng xây dựng hoặc sửa chữa mái nhà Hinoki truyền thống.

Sử dụng một số tòa nhà tốt nhất có nguồn gốc từ các khu rừng Hoàng gia Nhật Bản, hai nghệ nhân đã đến Philadelphia để sửa chữa mái nhà trên Nhà và Vườn Nhật Bản Shofuso truyền thống trong Công viên Fairmount. Những quý ông này là hai trong số 100 người duy nhất trên thế giới đã học được các kỹ năng để thực hiện loại công việc này. 

Bắt đầu từ bây giờ, họ sẽ dành hai tuần tỉ mỉ để đặt hàng trăm - có thể hàng ngàn mảnh vỏ cây Hinoki đế quốc - bằng tay, dọc theo hai cạnh vuông góc của mái nhà. Norihiro Kawada và Ken Ichiwara  của Tanigami lợp Co. LLC, ở Nara, Nhật Bản đã mang theo một vài dụng cụ đơn giản và nhiều kg vỏ cây Hinoki để thực hiện công việc. 

Giàn giáo được lắp đặt và du khách được mời tham quan các khu vực phục hồi vào lúc 12 giờ đêm và 3 giờ chiều trong giờ nhập học thường xuyên để xem các phương pháp truyền thống được sử dụng. Vé có thể được mua trước trên trang web của Shofuso .

Dưới đây là một loạt các bức ảnh cho thấy quá trình hoạt động.

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Nhà và vườn Nhật Bản Shofuso lịch sử trong Công viên Fairmount đang cần được phục hồi, đặc biệt là một phần của mái nhà theo phong cách truyền thống của nhà hàng Hin Hinoki. Hai nghệ nhân Nhật Bản đến từ Nara, Nhật Bản sẽ dành 2 tuần để sửa chữa. Theo dự đoán, toàn bộ mái nhà sẽ cần phải được thay thế vào năm 2035.

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Vỏ cây Hinoki được sử dụng trong xây dựng và sửa chữa được cho là một trong những vật liệu xây dựng tốt nhất ở Nhật Bản. Nó được thu hoạch từ những cây Cypress còn sống, với sự cho phép của hoàng đế Nhật Bản, từ các khu rừng của hoàng gia. Đây là 19,1kg vỏ cây Imperial Hinoki. Quá trình này là bền vững và không giết chết cây.

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Cạnh dưới của mái Hinoki dày hơn nhiều so với đỉnh mái. Điều này giúp tạo ra hình dạng cong truyền thống của mái nhà.

 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Shofuso nằm trên một cảnh quan rộng 1,2 mẫu bao gồm ba khu vườn truyền thống của Nhật Bản; một phong cách đồi và ao, một khu vườn đô thị thế kỷ 17 và một khu vườn nhà trà.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Ken Ichiwara cắt đi phần dưới của mái nhà cần được sửa chữa. Ông đã sử dụng cưa nokogiri truyền thống, dao cạo râu và một thanh nâng lên để loại bỏ các mảnh vật liệu lợp cũ.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Cái cưa nokogiri ban đầu được sử dụng để cắt đi vật liệu lợp bị hư hỏng. Cái cưa này cắt trên hành trình kéo, trái ngược với cưa kiểu phương Tây cắt trên hành trình đẩy.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Khi vật liệu cũ đã bị cắt đi, Ichiwara loại bỏ hàng chục lớp vỏ cây, thu thập các mảnh và vứt bỏ chúng.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Khi một cạnh và đồng nhấp nháy đã được thêm vào, các lớp vỏ cây, từng lớp một, được đặt cạnh của mái nhà. Điều này được thực hiện hoàn toàn bằng tay, làm việc từ trái sang phải.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Kawada cẩn thận căn chỉnh vỏ cây Hinoki, sử dụng đinh thép không gỉ trên các lớp đầu tiên.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Kawada sử dụng búa lợp mái Nhật Bản được chế tạo riêng để vừa với tay anh. Có các rãnh ngón tay xoắn ốc ở một bên, đầu vuông 4 cạnh và một tấm bắt đầu móng gần ngón tay trỏ của anh ta ban đầu để bắt đầu móng tay trước khi nó bị đóng đinh hoàn toàn. truy cập nhanh chóng, anh ta có thể làm việc cực kỳ nhanh chóng trong khi duy trì độ chính xác.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Kawada tỉ mỉ định hình và đặt các mảnh cần thiết để liền kề với các phần hiện có của mái nhà.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Các công cụ cần thiết cho loại công việc này có vẻ đơn giản và cơ bản, nhưng các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc chỉ được học bởi khoảng 100 người trên toàn thế giới.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Việc sửa chữa mái nhà đã bị trì hoãn khi các nguyên liệu thô được giữ trong hải quan. Vỏ cây cần được hun trùng trước khi nó rời Nhật Bản để tiêu diệt những loài côn trùng có khả năng xâm lấn có thể cố gắng đi cùng trong chuyến đi.


 

 

không aiTHOM CARROLL / PHILLYVOICE

Đối với các lớp vỏ cuối cùng, đinh tre được sử dụng, theo phong cách truyền thống, vì chúng không bị rỉ hoặc oxy hóa.

BY THOM CARROLL 
PhillyVoice Staff

Sẵn sàng là đối tác của chúng tôi?

Gọi Ngay 0914 213 960

Đăng ký qua dịch vụ thông báo email miễn phí của chúng tôi để nhận thông báo khi có thông tin mới.

Please enable the javascript to submit this form

Nhà Thân Thiện F-HOME

 • Địa Chỉ:

  21/25 Bình Lợi, F.13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

 • EMail:

  f-home@nhathanthien.com

 • ĐTDĐ:

  0914 213 960

 • Facebook Messenger:

  nhathanthien